Cách làm trà Masala Chai Ấn Độ
Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Nấu

Trà Masala Chai Ấn Độ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Masala Chai có nghĩa là "trà hỗn hợp gia vị" là một thức uống giải khát có mùi vị trà. Masala chai là một thức uống từ tiểu lục địa Ấn Độ, trà được pha với hỗn hợp các loại gia vị thơm và thảo dược. Không có công thức chung hoặc các phương pháp chung bởi loại trà này thay đổi trong mỗi hộ gia đình dựa trên sở thích của họ.


Nguyên liệu làm trà masala chai ấn độ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 110 ml
    • Gừng 1 Miếng
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bạch đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trà ấn độ 10 Gr

Cách làm trà masala chai ấn độ

Thực hiện 15m

Thực hiện

Sử dụng cán bột nghiền nát gừng và hạt bạch đậu khấu. Đổ nước vào ấm hoặc nồi và đun sôi.
Cho gừng, đường và hạt bạch đậu khấu đã được nghiền vào. Sau 5 giây, thêm lá trà vào.
Đun sôi khoảng một phút, đổ sữa vào. Trước khi sữa bắt đầu sôi, tắt bếp.
Lọc cặn trà và gia vị, đổ nước trà vào một tách khác. Rồi dùng nóng nóng. Có thể dùng thêm ít bánh quy hoặc mứt gừng cho tăng thêm vị.

Hình thực hành món Trà Masala Chai Ấn Độ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công