Cách làm Trà siro đào
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Trà siro đào

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trà siro đào là thức uống tuyệt vời cho mùa hè. Càng tuyệt vời hơn khi nó được chính tay bạn thực hiện và công có bất kì hóa chất độc hại nào. Một ly trà mát lạnh ngọt ngào này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ về hương vị đó nhé!


Nguyên liệu làm trà siro đào

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 1 Chén
    • Nước 5 Chén
    • Đào tươi 2 Chén (Thái nhỏ)
    • Trà mạn 4 Muỗng cà phê

Cách làm trà siro đào

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đào rửa sạch, thái nhỏ, bạn không cần phải bỏ vỏ, cho đào vào nồi cùng với 1 chén nước và đường. Tiếp đó bật bếp lên và đun nồi đào với lửa vừa đến khi đường tan ra và đào mềm nát như mứt. Lọc đào qua rây lấy nước siro.
Siro đào đã lọc bạn cho vào lọ thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào pha trà đào thì lấy ra sử dụng. Pha trà bằng cách cho trà vào 5 chén nước sôi ngâm 5 phút (thời gian và lượng nước tùy theo loại trà bạn sử dụng), sau đó lọc qua rây.
Khi uống chuẩn bị sẵn 1 cái ly có đá, sau đó cho siro đào vào và cuối cùng là trà đã pha. Trang trí thêm vài lát đào tươi cho xinh và thưởng thức ngay nhé! Nếu thích ly trà đào có mùi vị hơn, bạn có thể vắt thêm tí chanh nữa.

Hình thực hành món Trà siro đào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công