Cách làm Trà Sữa Đài Loan tại nhà, cực thơm ngon và hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt

Trà sữa Đài Loan

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Trà sữa trân trâu Đài Loan là 1 trong những đồ uống đường phố được yêu thích không chỉ ở Đài Loan mà ở Việt Nam cũng được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh khó có thể cưỡng nổi.

Nguyên liệu làm trà sữa đài loan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường vàng 140 Gr
    • Trà túi lọc 8 Gói
    • Nước 2 Lít
    • Bột cà phê 120 Gr (Coffee mate)
    • Hạt trân châu 1 Chén
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Đá.

Cách làm trà sữa đài loan

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bạn cho bột coffee mate vào 1 cái bát to, thêm 140gr đường vàng rồi trộn đều hỗn hợp.
Cho 2 lít nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nhất rồi cho trà vào ngâm 5 phút mới vớt bỏ túi trà ra.
Cho bát bột coffee và đường vừa trộn đều vào nồi trà, khuấy đều cho tan rồi đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho trà sữa nguội bạn có thể cho trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh.
Đun nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín. Cho 1 ít nước lọc với 3 thìa đường vào 1 cái tô rồi khuấy đều cho tan đường, khi trân châu chín thì vớt ra và thả vào tô nước đường.
Múc trân châu cho vào ly và thêm đá viên rồi rót trà sữa vào ly, vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa trân châu Đài Loan rồi nhé.

Hình thực hành món Trà sữa Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!