Cách làm trà sữa đậu đen
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trà sữa đậu đen

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Trà sữa là thức uống phổ biến với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên để mua được một ly trà sữa ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm không có giá bình dân. Vậy nên để đảm bảo được uống trà ngon, an toàn thì bạn nên tự nấu ở nhà. Dưới đây là công thức trà sữa đậu đen đơn giản mà ai ai cũng có thể tự làm. Các mẹ tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa đậu đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đen 30 Gr (Nấu chín)
    • Trà túi lọc 1 Gói
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Mật ong 30 ml

Cách làm trà sữa đậu đen

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị 30g đậu đen luộc chín ướp cùng với 30ml mật ong trong khoảng vài giờ đồng hồ cho thấm. Sau đó, bạn chuyển sang công đoạn làm trà sữa. Đầu tiên, cho 250ml sữa tươi vào nồi. Tiếp đến cho trà túi lọc vào sữa và bắc lên nồi đun ở lửa vừa, nhẹ nhàng dùng muôi gỗ miết nhẹ cho trà nhanh lọc.
Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn hạ nhỏ lửa. Sau khoảng 5 phút trà sẽ lọc xong, lúc này, bạn tắt lửa, vớt túi lọc ra và lọc lại qua rây nếu cần. Cuối cùng, cho đậu đen vào cùng trà sữa, bắc lên bếp đun đến khi sôi nhẹ lần nữa rồi thưởng thức!
Cuối cùng, cho đậu đen vào cùng trà sữa, bắc lên bếp đun đến khi sôi nhẹ lần nữa rồi thưởng thức!

Hình thực hành món Trà sữa đậu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công