Cách làm trà sữa đậu đỏ
Mục đích Ăn vặt

Trà sữa đậu đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Trà sữa đậu đỏ, bạn đã thưởng thức bao giờ chưa? Nếu chưa thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chế biến món trà sữa đậu đỏ. Đồ uống ngon khó cưỡng đang làm mưa làm gió nhá!

Nguyên liệu làm trà sữa đậu đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 200 Gr
    • Sữa tươi có đường 500 ml
    • Lá dứa 5
    • Đường trắng 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm trà sữa đậu đỏ

Máy xay sinh tố , Túi vải lọc

Cách làm trà sữa đậu đỏ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu đỏ rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hỏng, ngâm trong nước khoảng 8 tiếng để hạt đậu nở bung ra.
Cho đậu đỏ đã ngâm vào máy xay sinh tố cùng với nước lọc, xay cho thật nhuyễn. Sau đó lọc hỗn hợp đậu qua túi lọc, chắt lấy hết phần nước cốt.
Cho nước đậu vừa mới lọc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Lá dứa rửa sạch, cuộn lại thành bó rồi cho vào nồi nước đậu đun chung. Sau khoảng 10 phút thì cho sữa tươi và đường vào, khuấy đều. Khi thấy sữa sôi lăn tăn (chứ không sôi trào) thì tắt bếp.

Lượng đường cho vào sữa bạn có thể tự gia giảm sao cho hợp với khẩu vị của mình nhất!

Rót ra ly và thưởng thức thôi! Trà sữa đậu đỏ có thể để được 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Đơn giản nhưng lại rất tốt cho sức khỏe vì rất bổ dưỡng cho cả tinh thần và trí tuệ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao.

Hình thực hành món Trà sữa đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công