Nguyên liệu Củ Mục đích Tăng cân Cách thức thực hiện Pha chế

Cách làm Trà sữa khoai môn

Ly trà sữa khoai môn có màu tím nhẹ rất dịu mắt, mùi thì cực kì thơm, hương vị béo ngọt xen lẫn chút trà đắng nhẹ, khoai môn nghiền thì bùi bùi, phải nói tất cả được kết hợp vào một ly trà sữa rất xuất sắc. Ngày trời nắng nóng, có một ly trà sữa mát lạnh thế này thì ai mà chẳng xiêu lòng. Nhớ lưu lại công thức để không cần tốn nhiều tiền mua những ly trà sữa đắt đỏ ngoài hàng nữa bạn nhé!


  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 300 Gr
    • Bột khoai môn 200 Gr
    • Sữa tươi 400 ml
    • Hồng trà 300 ml
    • Siro đường 120 ml
    • Đường trắng 20 Gr

Cách làm trà sữa khoai môn

Thực hiện 20m

Thực hiện

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Bắc một nồi nước, cho 300gr khoai môn cắt khúc vào luộc chín. Vớt khoai ra để ráo nước, chia ra làm 2 phần bằng nhau.
Lấy một tô khoai môn ra để riêng, cho thêm đường vào khoai môn (tỉ lệ khoai môn : đường là 10:1) rồi nghiền nát.
Tiếp theo chuẩn bị một chiếc máy xay, cho vào đây hết số khoai môn còn lại, 200gr bột khoai môn, 400ml sữa tươi không đường.
300ml hồng trà, 120ml sirup đường rồi xay đều cho tất cả hòa quyện. Vậy là xong phần trà sữa.
Khi uống múc trân châu vào ly, thêm khoai môn nghiền, chế trà sữa vào, thêm đá rồi thưởng thức thôi.
Ly trà sữa khoai môn có màu tím nhẹ rất dịu mắt, mùi thì cực kì thơm, hương vị béo ngọt xen lẫn chút trà đắng nhẹ, khoai môn nghiền thì bùi bùi, phải nói tất cả được kết hợp vào một ly trà sữa rất xuất sắc. Ngày trời nắng nóng, có một ly trà sữa mát lạnh thế này thì ai mà chẳng xiêu lòng. Nhớ lưu lại công thức để không cần tốn nhiều tiền mua những ly trà sữa đắt đỏ ngoài hàng nữa bạn nhé!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Đây là công thức làm trà sữa khoai môn mình tâm đắc nhất luôn vì có cả khoai môn tươi nữa, hương vị rất béo bùi và không ngọt gắt uống kết hợp với trân châu thì không còn gì bằng luôn <3

Đánh giá công thức này