Cách làm Trà sữa kiểu Malaysia
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Pha chế

Trà sữa kiểu Malaysia

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trà sữa kiểu Malaysia hay còn gọi là Teh Tarik là một món được pha chế từ trà và sữa. Một ly Teh Tarik được pha càng công phu thì càng có nhiều bọt nổi trên bề mặt. Món đồ uống phổ biến này có thể thưởng thức theo nhiều cách: nóng, lạnh, có hoặc không sữa, có hoặc không đường. Tuy nhiên, để cảm nhận hết vị ngon của trà Teh Tarik thì bạn nên uống nóng, chắc chắn thức uống này sẽ để lại hương vị rất khó quên.


Nguyên liệu làm trà sữa kiểu malaysia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 240 ml
    • Trà túi lọc 1 Túi (Trà đen)
    • Sữa đặc 4 Muỗng canh

Cách làm trà sữa kiểu malaysia

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đun sôi nước, cho trà túi lọc vào ly, đổ nước sôi vào, để khoảng 10 phút. Sau đó, lấy trà túi lọc ra bỏ đi.
Cho sữa đặc cùng trà vào máy xay sinh tố, bật công tắc xay nhuyễn. Bước quan trọng là đây: bạn rót trà sữa ra từ ca này sang ca khác với khoảng cách có khi lên tới 1 mét để tạo nên một hỗn hợp thức uống tuyệt hảo có bọt kem nhạt bên trên.
Với trà sữa tự làm, bạn khỏi cần lo vấn đề an toàn thực phẩm. Đây là loại thức uống được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm của trà và vị ngọt của sữa đặc rất thơm ngon.

Hình thực hành món Trà sữa kiểu Malaysia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công