Cách làm trà sữa matcha topping rau câu
Mục đích Ăn vặt

Trà sữa matcha topping rau câu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Với thời tiết nóng bức, còn gì bằng khi thưởng thức một ly trà sữa matcha thơm mát. Thêm rau câu topping mát lạnh dẻo thơm ăn kèm thì còn gì bằng nữa nào!

Nguyên liệu làm trà sữa matcha topping rau câu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi có đường 500 ml
    • Bột trà xanh 50 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột rau câu 5 Gr (Dẻo)
    • Sữa đặc 100 Gr
    • Trà túi lọc 3 Gói

Cách làm trà sữa matcha topping rau câu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Pha 50gr bột trà xanh với 200ml nước sôi, khuấy đều. Pha 3 gói trà túi lọc với 300ml nước sôi, đến khi nước có màu nâu sậm thì vớt bỏ túi trà.
Trộn đều 5gr bột rau câu dẻo với 50gr đường. Nấu 400ml nước đến khi nước vừa sôi lăn tăn, cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan.
Tắt bếp, lấy 50ml nước trà xanh đã pha ở trên cho vào nước rau câu, khuấy đều. Cho ra khuôn, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cho 500ml sữa tươi, 100gr sữa đặc vào nồi, khuấy đều, đun đến sôi lăn tăn. Tắt bếp, cho nước trà xanh còn lại vào, cho nước trà đã pha vào, khuấy đều.
Lấy thạch ra cắt miếng nhỏ. Cho thạch vào ly, cho trà sữa, thêm đá.
Cho thêm 1 ít thạch lên mặt ly và thưởng thức.

Hình thực hành món Trà sữa matcha topping rau câu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!