Cách Làm Trà Sữa Thạch Rau Câu Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Trà sữa thạch rau câu mát lạnh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ly trà sữa thơm ngát hương trà và béo ngậy vị sữa sẽ là thức uống mùa hè thật tuyệt cho cả nhà! Thêm vào đó là những viên thạch rau câu giòn giòn mát lạnh cực kích thích.


Nguyên liệu làm trà sữa thạch rau câu mát lạnh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gelatine 30 Gr
    • Bột cà phê 75 Gr
    • Đường trắng 110 Gr
    • Trà túi lọc 3 Gói (Trà đen)
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh

Cách làm trà sữa thạch rau câu mát lạnh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm thạch cà phê: cho 50g đường cùng 125ml nước lọc vào nồi đun sôi, khi nước bắt đầu lăn tăn rồi thì thêm 75g bột cà phê vào khuấy thật nhanh tay để không bị vón cục.
Trong 1 tô khác, rắc 30g bột gelatine lên đều mặt 125ml nước lạnh rồi khuấy bằng phới lồng cho đến khi gelatine hòa tan hoàn toàn thì cho hỗn hợp cà phê vào, khuấy đều lần nữa. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ hay đến khi đông hẳn thì cắt thành từng khối vuông.
Pha trà sữa: Cho 1 muỗng canh sữa đặc, 30g đường cùng 500ml nước trà khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh để mát. Trong 1 nồi khác, cho 50ml nước lọc cùng 30g đường vào nấu cho đến khi đun sôi để làm siro đường.
Cho viên rau câu vào ly sau đó rót trà sữa vào. Lúc này nêm nếm vị trà sữa, nếu nhạt thì thêm siro đường nhé!

Hình thực hành món Trà sữa thạch rau câu mát lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công