Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trà sữa thái kem tuyết

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trà sữa Thái đã và đang là thức uống được các bạn trẻ rất yêu thích bởi hương vị thơm béo ngậy và màu sắc xanh đỏ bắt mắt, tuy nhiên hôm nay mình sẽ giới thiệu 1 sự kết hợp mới là kem tuyết, vị trà sữa thái đậm đà được biến hóa thành kem tuyết tan chảy trong miệng, rất thích hợp trong tiết trời mùa hè nóng nực.


Nguyên liệu làm trà sữa thái kem tuyết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột trà sữa Thái 130 Gr
    • Trà túi lọc 4 Gói
    • Kem whipping 100 ml
    • Nước 400 ml
    • Đá 1 Cốc (Cốc 350ml)

Dụng cụ thực hiện làm trà sữa thái kem tuyết

Máy xay sinh tố

Cách làm trà sữa thái kem tuyết

chuẩn bị 5m Thực hiện 10m

Thực hiện

Bột trà sữa Thái pha sẵn có bán ở các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế. Pha 4 gói trà đen túi lọc với 300ml nước sôi, lấy được 260ml trà đen. Cho 80gr bột trà sữa và 100ml nước trà đen vào khuấy tan bột ( nước trà đen còn nóng ấm sẽ dễ hòa tan bột hơn), tiếp theo cho 60ml kem tươi, nước lọc 100ml vào khuấy đều.
Dùng máy xay sinh tố, cho đá, 50gr bột trà sữa, 60ml trà đen, 40ml kem tươi. Xay đến khi nguyên liệu hòa quyện, mịn mượt.
Đổ trà sữa vào 1 nửa ly, thêm vài viên đá, đổ kem tuyết vừa xay mịn phía trên. (Thêm đá viên để giữ lớp kem tuyết không hòa tan nhanh vào lớp trà sữa bên dưới)
Vậy là có ngay ly trà sữa thái kem tuyết mát lạnh mà không cần phải ra ngoài tìm mua, nhất là trong tiết trời nóng nực của mùa hè. Rủ bạn bè về và pha chế ngay thôi nào!

Hình thực hành món Trà sữa thái kem tuyết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công