Cách làm trà sữa trân châu Đài Loan
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Trà sữa trân châu Đài Loan

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 05 người
 • Độ khó Dễ
Trà sữa trân châu Đài Loan mới lạ và hấp dẫn với phần trà sữa làm từ bột cà phê mate và trà túi lọc, đun cùng nước lọc và đường vàng hoa mai. Trân châu tự làm tại nhà nên rất an toàn cho sức khỏe. Không tôn nhiều thời gian bạn có thể làm ra được thức uống mát lạnh cho cả nhà rồi nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đài loan

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột năng 100 Gr
  • Bột cacao 3 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 40 Gr
  • Đường vàng 140 Gr
  • Bột cà phê 120 Gr (Coffee mate)
  • Trà túi lọc 8 Gói

Cách làm trà sữa trân châu đài loan

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bạn cho 2 lít nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó tắt bếp và cho trà túi lọc vào ngâm 5 phút thì vớt túi trà ra. 140g đường vàng và bột cà phê cho vào 1 cái bát và trộn đều. Bật bếp và đun nồi trà cho sôi sau đó cho bát đường vừa trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan đường và đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho trà nguội vậy là xong phần trà sữa.
Cho bột năng, bột cacao vào 1 cái tô và trộn đều lên. 40g đường và 70ml nước sôi khuấy đều cho tan hết đường sau đó đổ nước đường vào tô bột năng, trộn đều bằng thìa sau đó dùng tay nhồi lại cho thành 1 khối bột mịn dẻo là được.
Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch rồi cho bột ra bàn, cắt 1 miếng bột nhỏ sau đó dùng tay vê thành 1 dải bột dài và dùng dao cắt thành từng viên bột nhỏ. Rắc 1 chút bột năng lên các miếng bột vừa cắt, sau đó bạn lấy từng viên bột cho vào lòng bàn tay xoa cho thành 1 viên trân châu tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ nguyên liệu còn lại, trân châu khi nặn xong bạn để riêng ra đĩa.
Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc khoảng 5 phút là trân châu chín. Vớt trân châu cho vào bát, thêm nước đường và trộn đều để trân châu không bị dính vào nhau.
Múc trân châu vào ly sau đó rót trà sữa và thêm 1 ít đá viên, vậy là bạn đã hoàn thành. Trà sữa trân châu Đài Loan mới lạ và hấp dẫn với phần trà sữa làm từ bột cà phê mate và trà túi lọc, đun cùng nước lọc và đường vàng hoa mai. Trân châu tự làm tại nhà nên rất an toàn cho sức khỏe. Không tôn nhiều thời gian bạn có thể làm ra được thức uống mát lạnh cho cả nhà rồi nhé!

Hình thực hành món Trà sữa trân châu Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công