Cách pha trà tắc chanh mật ong
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trà tắc chanh mật ong

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trà tắc mật ong làm theo kiểu Đài Loan là sự kết hợp độc đáo giữa hương thơm của tắc và vị hơi the đắng của vỏ chanh. Ly trà rất đậm đà, tinh tế khác hẳn với loại trà tắc truyền thống đấy! Bạn có thể bảo quản nước cốt chanh tắc trong lọ kín để dùng dần nhé!


Nguyên liệu làm trà tắc chanh mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 20 Trái
    • Chanh 2 Trái
    • Đường trắng 200 Gr
    • Mật ong 200 ml
    • Trà túi lọc 1 Gói

Cách làm trà tắc chanh mật ong

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tắc bỏ cuống, rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hết hạt. Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng, bỏ hạt.
Đổ tắc, chanh, đường và mật ong vào nồi đảo đều để đường tan hết. Khi hỗn hợp chanh tắc sôi, bạn đổ thêm 100ml nước vào nồi khuấy đều.
Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước chanh quất sánh lại là được. Đổ nước sôi vào cốc, nhúng túi trà đen vào.
Múc chanh tắc vào cốc khác, thêm 1-2 thìa nước cốt chanh tắc vào rồi đổ nước trà đen vào khuấy đều và thưởng thức thôi! Trà tắc mật ong làm theo kiểu Đài Loan là sự kết hợp độc đáo giữa hương thơm của quất và vị hơi the đắng của vỏ chanh. Ly trà rất đậm đà, tinh tế khác hẳn với loại trà tắc truyền thống đấy! Bạn có thể bảo quản nước cốt chanh tắc trong lọ kín để dùng dần nhé!

Hình thực hành món Trà tắc chanh mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công