Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Trà tắc trân châu mật ong

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trà tắc là một món thức uống giải khát rất được nhiều người yêu thích vì vị chua và thơm của tắc rất hấp dẫn, nay Cooky biến tấu thêm một chút với topping uống kèm là trân châu mật ong, chắc chắn sẽ làm món đồ uống bình thường này thêm phần lạ miệng và thơm ngon hơn.


Nguyên liệu làm trà tắc trân châu mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 100 Gr
    • Nước 60 ml
    • Mật ong 80 ml
    • Đường vàng 90 Gr
    • Trái tắc 100 Gr
    • Trà đen 400 ml
    • Nước cốt tắc 40 ml
    • Đá viên 400 Gr

Cách làm trà tắc trân châu mật ong

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trân châu mật ong: Cho 100gr bột năng vào tô, thêm 60ml nước sôi nóng vào, nhanh tay dùng muỗng khuấy đều bột với nước, sau đó dùng tay nhồi bột đến khi bột vừa đủ mịn dẻo thì cho tiếp 30ml mật ong. Tiếp tục nhồi đến khi khối bột hòa quyện với mật ong. Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

Nước phải thật sôi thì nhồi bột mới mịn dẻo. Tùy vào độ hút ẩm của các loại bột khác nhau, có thể thêm bột hoặc thêm nước nếu khối bột ướt hay khô quá.

Đun sôi nồi nước, cho bột trân châu vào luộc 20 phút đến khi viên trân châu nổi lên mặt, chín mềm. Sau đó vớt trân châu, ngâm vào tô nước lạnh 2 phút để trân châu không bị dính vào nhau. Tiếp theo cho trân châu vào nồi nhỏ, thêm 40gr đường vàng và 50ml mật ong. Nấu trân châu ở lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi trân châu có màu vàng nâu đẹp mắt và trân châu ngấm vị mật ong.

Thường xuyên dùng muỗng khuấy đều trân châu khi nấu để trân châu không bị dính đáy nồi, dễ bị cháy khét.

Mứt tắc: Tắc mua về rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng và bỏ hạt. Cho 100gr tắc đã cắt vào nồi nhỏ, thêm 50gr đường vàng. Để yên 30 phút cho đường tan. Sau đó bật bếp ở lửa nhỏ, sên mứt khoảng 20 phút đến khi mứt tắc cạn bớt nước, dẻo thơm thì tắt bếp.
Khi uống cho lần lượt 15gr mứt tắc, trân châu mật ong, thêm đá viên, 100ml nước trà đen và 10ml nước cốt tắc vào ly. Dùng muỗng khuấy đều lên là thưởng thức thôi nè. Mứt tắc các bạn làm sẵn bảo quản trong hủ kín, khi thèm là có để pha liền luôn. Trà mứt tắc có mùi thơm rất hấp dẫn, thêm trân châu mật ong ăn dẻo dai lạ miệng. Đừng bỏ lỡ món đồ uống siêu ngon này nhé.

Mứt tắc và trân châu mật ong đã có vị ngọt nên không cần thêm đường.

Hình thực hành món Trà tắc trân châu mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công