Cách làm trà táo mật ong
Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Pha chế

Trà táo mật ong

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thời tiết nóng bức như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi một ly trà táo. Mùi thơm của quế cùng vị ngọt tự nhiên không quá gắt của táo và mật ong sẽ làm dậy lên vị giác. Ướp lạnh hay dùng chung với một ít đá viên là bạn đã có một thức uống giải khát cho những buổi trưa chiều oi bức rồi.


Nguyên liệu làm trà táo mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo 2 Trái
    • Nước 450 ml
    • Mật ong 100 ml
    • Trà túi lọc 2 Gói
    • Quế 5 Gr
Thêm 1 ít: Siro táo, lá bạc hà

Cách làm trà táo mật ong

Thực hiện 20m

Thực hiện

Lấy 1 trái táo rửa sạch, không cần gọt vỏ. Sau đó, thái hạt lựu. Cho táo đã cắt và mật ong (đường nâu) vào nồi. Đun lửa vừa và đảo liên tục trong khoảng 5 phút cho đến khi táo săn mặt và có màu caramel đẹp mắt.

Không nên cắt táo quá nhỏ. Nấu 5-10 phút tùy vào độ lửa

Cho quế và nước vào đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó, hạ lửa nhỏ thêm 5 phút rồi tắt hẳn bếp. Cho ngay 2 gói trà túi lọc (trà đen hoặc trà vị táo) và đậy nắp nồi lại. Ngâm khoảng 5 phút cho trà ra rồi với vứt bỏ túi lọc và táo.
Cắt trái táo còn lại thành hạt lựu bỏ vào ly. Rót trà ra, trang trí ở trên bằng các lát táo hoặc lá bạc hà. Bỏ thêm vài viên đá hoặc ướp lạnh vài giờ rồi dùng. Bạn có thể thêm đá viên nếu thích dùng lạnh nhé.

Có thể đổ thêm một ít siro táo lên trên

Hình thực hành món Trà táo mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công