Cách làm trà Thái trân châu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Trà Thái trân châu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trà sữa Thái là thức uống luôn gây sốt sình sịch trong giới trẻ. Nếu không có điều kiện mua uống ở tiệm, bạn có thể tận dụng những thời gian rỗi ở nhà để làm ra Trà Thái trân châu vừa ngon vừa rẻ lại hợp vệ sinh, có thể đãi khách thỏa thích.


Nguyên liệu làm trà thái trân châu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà Thái 65 Gr (Túi lọc)
    • Bột năng 150 Gr
    • Bột cacao 1 Muỗng canh
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh
    • Sữa tươi không đường 1 Lít
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm trà thái trân châu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn đều 150g bột năng với 1 muỗng canh bột cacao. Châm từ từ nước sôi vào tô bột năng, dùng phới trộn đều. Sau đó, dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, mềm, sờ không dính tay là được. Tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Ngắt bột dài ra, vê tròn thành những viên nhỏ.
Đun nồi nước sôi, thả các viên trân châu vào luộc đến khi các viên trân châu nổi lên bề mặt là chín. Vớt ngay các viên bột năng ra tô nước đá lạnh để làm nguội và chống dính.
Pha trà túi bằng nước sôi. Đợi nước trà nguội, cho từ từ sữa tươi vào, vừa cho vừa dùng muỗng khuấy đều rồi tiếp tục thêm sữa đặc vào khuấy cùng.
Khi dùng cho trân châu vào ly, rót vào trà sữa và đá viên đầy ly. Món này tự làm ở nhà vừa ngon vừa rẻ lại hợp vệ sinh, các bạn cùng thử nhé!

Hình thực hành món Trà Thái trân châu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công