Cách Làm Trà Vải Ngọt Lim, Thanh Mát Cho Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trà vải

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vải không chỉ là loại trái nhiệt đới thơm ngon mà khi kết hợp với trà để giải khát cũng vô cùng hấp dẫn đấy. Nếu bạn nào thích ăn vải thì có thể áp dụng chúng để thưởng thức cùng gia đình hay bạn bè. Trà vải cực thanh nhiệt, giảm stress thích hợp cho những ngày oi bức của nắng hè đó.


Nguyên liệu làm trà vải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà túi lọc 2 Gói (Trà Lipton)
    • Đường vàng 2 Muỗng canh
    • Vải 8 Trái
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm trà vải

Ly pha chế

Cách làm trà vải

Thực hiện 20m

Thực hiện

Vải mua về bóc sạch vỏ, dùng dao tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cho ra đĩa.

Để trà vải ngon nên chọn vải vừa chín tới, ít gai, tròn vỏ màu hồng.

Cho trà túi lọc vào ly, đổ 300ml nước nóng vào, để khoảng 10 phút. Sau đó, lấy trà túi lọc ra, thêm 2 muỗng canh đường vàng vào, khuấy đều.
Tiếp theo, cho vải, nước trà túi lọc, đá viên vào ly pha chế. Đậy kín nắp, dùng tay lắc mạnh cho nước tạo bọt.
Vậy là món trà vải của chúng ta hoàn thành rồi nè. Đổ nước trà vải ra ly, dùng ngay hoặc thêm đá cho mát lạnh. Trà vải có mùi thơm và vị ngọt rất tuyệt vời đúng không nào. Các bạn có thể đem theo để đi học hoặc đi làm cực kỳ phù hợp và khiến bạn bè phải trầm trồ luôn đó.

Hình thực hành món Trà vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công