Cách thức thực hiện Pha chế

Trà vải túi lọc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Trà vải thơm mát là món trà trái cây rất được ưa chuộng không kém gì trà đào. Ly trà vải được trình bày hấp dẫn, dậy mùi thơm của vải thoang thoảng mùi trà lipton nhẹ nhàng, cùng với vị ngọt thanh mát lạnh chắc chắn sẽ làm dịu mát tình thần bạn vào những ngày trưa nắng oi bức.


Nguyên liệu làm trà vải túi lọc

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà túi lọc 1 Gói (Lipton)
    • Vải 3 Trái (Vải ngâm)
    • Đường trắng 20 Gr
    • Đá 50 Gr
Thêm 1 ít: Nước ngâm vải, lá bạc hà (hoặc húng lủi).

Cách làm trà vải túi lọc

Thực hiện 10m

Thực hiện

Cho 1 túi lọc trà lipton vào ly, rót vào khoảng 120ml nước sôi nóng già. Chờ 5 phút khi nước ngả sang màu nâu thì bạn lấy túi trà ra. Thêm vào 20gr đường (số lượng đường bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích), khuấy đều cho đường tan.
Lấy 1 trái vải ngâm cho vào bình lắc dầm đến khi vải hơi nát. Thêm trà, 3 muỗng canh nước vải ngâm và đá viên vào bình, đậy kín nắp rồi lắc đều tay.
Lắc đến khi trà tạo bọt thì đổ ra ly, trang trí với 2 trái vải cùng vài lá bạc hà tươi là gia đình mình đã có ngay một ly trà vải thanh mát cho những ngày nắng nóng bức rồi.
Bên cạnh trà đào, trà vải chính là thức uống được yêu thích cực kì trong mùa hè nắng nóng. Uống một ngụm trà vải, hương vị chan chát, thơm thơm, ngọt ngọt, chua chua hài hòa, tan vào đầu lưỡi, thấm đến tận từng tế bào, khiến cảm giác háo nước và nóng bức nhanh chóng tiêu tan, thay vào đó và tinh thần sảng khoái cực kì. Bạn đã sẵn sàng để thử chưa?

Hình thực hành món Trà vải túi lọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!