Cách làm trà vải tươi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trà vải tươi

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Trà vải là thức uống thơm mát mà ai cũng ưa thích mỗi khi hè về. Thay vì pha trà vải theo cách thông thường, bạn hãy thử pha trà vải theo cách này nhé! Chắc chắn bạn sẽ cực kì hài lòng với ly trà vải vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon đấy!

Nguyên liệu làm trà vải tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vải 200 Gr
    • Trà túi lọc 1 Gói
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước 150 ml (Nóng)
    • Lá bạc hà 5 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên. Lát cam trang trí.

Cách làm trà vải tươi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Cho ½ chỗ vải trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
Cho khoảng 2 muỗng canh đường vào nồi cùng 30ml nước khuấy đều cho đường tan hết. Nhúng 1 gói trà vào 150ml nước nóng.
Đổ siro đường vào cốc, tiếp theo đổ nước cốt vải vào. Thêm 2-3 lá bạc hà vào cốc, đổ đá gần đầy miệng cốc. Cắt một lát cam để vào miệng thành cốc để trang trí, cho quả vải đã bỏ hạt còn lại vào đầy cốc.
Cuối cùng, bạn đổ trà từ từ vào cốc là xong. Cách làm trà vải là thức uống thơm mát mà ai cũng ưa thích mỗi khi hè về. Thay vì pha trà vải theo cách thông thường, bạn hãy thử pha trà vải theo cách này nhé! Chắc chắn bạn sẽ cực kì hài lòng với ly trà vải vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon đấy!

Hình thực hành món Trà vải tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công