Cách làm trái cây lắc muối ớt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Trái cây lắc muối ớt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Trái cây lắc muối ớt với 3 loại trái cây tươi gồm xoài xanh, ổi và cóc non đều được gọt vỏ, cắt nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn cùng hỗn hợp muối ớt, ớt bột, mắm đường tạo ra vị chua cay, mặn ngọt ăn chơi cực đã.

Nguyên liệu làm trái cây lắc muối ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cóc 400 Gr
    • Xoài xanh 400 Gr
    • Ổi 400 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 5 Gr
    • Muối tôm 10 Gr

Cách làm trái cây lắc muối ớt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Để làm hỗn hợp nước để trộn, hòa tan 1 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm và 20ml nước nguội. Khuấy đều rồi đặt lên bếp đun, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi, đường tan hết thì tắt bếp để nguội.
Xoài xanh mua về gọt vỏ sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn dày khoảng 0.7cm. Ổi và cóc cũng làm tương tự, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Có thể dùng lưỡi cắt lượn sóng để đẹp mắt nhé!
Đợi hỗn hợp mắm đường đã nguội, đổ cóc, xoài, ổi vừa xắt nhỏ vào. Thêm 10g muối tôm và 5g ớt bột vào hỗn hợp. Đậy kín nắp hộp lại, lắc đều cho trái cây ngấm dần gia vị.
Đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút là cho trái cây mát lạnh và ngấm gia vị là có thể dùng. Món trái cây lắc muối ớt có vị chua cay, mặn ngọt ăn chơi cực đã.

Hình thực hành món Trái cây lắc muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công