Cách Làm Trai Sốt Chua Ngọt Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Trai sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ mua và dễ làm là bạn có thể làm ngay một món ăn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Thịt trai ngọt, mềm, thấm đậm gia vị chưa từng thấy.


Nguyên liệu làm trai sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Con trai 400 Gr (Trai biển)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm trai sốt chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trai mua về rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 1 giờ để trai nhả hết sạn, cát.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho trai vào, đảo đều một vài lượt. Đổ vào nồi 1/2 chén nước, đậy kín nắp khoảng 5 phút.
Khi trai hé miệng, mở nắp vung ra, cho sốt cà chua, rượu trắng, đường trắng vào, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho trai ra đĩa. Bạn có thể thêm ít rau răm cắt nhỏ nếu muốn nhé!

Hình thực hành món Trai sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công