Cách làm trái tắc ngâm đường
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Trái tắc ngâm đường

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ
Trái tắc ngâm đường vị ngọt ngọt, chua chua và thơm tinh dầu vỏ tắc. Không chỉ có thể dùng pha nước uống giải khát. mà khi dùng nóng còn có thể giảm triệu chứng ho hiệu quả.

Nguyên liệu làm trái tắc ngâm đường

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 1 Kg
    • Đường trắng 1 Kg
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trái tắc ngâm đường

Bình thủy tinh

Cách làm trái tắc ngâm đường

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tắc tắc chọn màu vàng trong sẽ đẹp mắt hơn. Đem tắc rửa thật sạch rồi cho vào âu, thêm chút muối xóc đều sau đó đổ nước vào ngâm tắc 15 phút, vớt ra để ráo nước.
Thái tắc thành những lát vừa mỏng sau đó loại bỏ hết hạt. Cho tắc vào âu sạch và khô ráo rồi đổ đường vào trộn đều, ướp tắc khoảng 1 ngày cho đường tan hết. Hũ thủy tinh đem tráng qua nước sôi để tiệt trùng sau đó đem phơi khô hoặc dùng khăn sạch lau khô. Đường sau khi đã tan hết bạn múc hỗn hợp nước đường và tắc cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín khoảng 1 ngày là có thể sử dụng.
Trái tắc ngâm đường vị ngọt ngọt, chua chua và thơm tinh dầu vỏ tắc. Không chỉ có thể dùng pha nước uống giải khát. mà khi dùng nóng còn có thể giảm triệu chứng ho hiệu quả.

Hình thực hành món Trái tắc ngâm đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công