Cách Làm Trám Kho Cá Thu Đậm Đà Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Trám kho cá thu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món trám kho cá thu sẽ khiến bạn không thể chối từ bởi thịt cá kho chắc, đậm đà, trám ăn rất bùi bùi, đưa cơm. Cùng Cooky học cách làm món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm trám kho cá thu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái cà na 200 Gr
    • Cá thu 250 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Củ nghệ 1 Củ
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái

Cách làm trám kho cá thu

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá thu làm sạch, cắt khúc vừa ăn, cho ra đĩa. Củ nghệ gọt vỏ, cắt miếng mỏng.
Rửa sạch và khía tròn trái trám, ngâm nước để trám bớt chát. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, cho cá thu, nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước màu, ớt và 1/2 chén nước vào nồi, ướp khoảng 10 phút.
Trái trám cho vào nồi nước, luộc chín khoảng 20 phút. Sau đó, vớt trái trám ra, tách làm đôi.
Tiếp theo, cho trái trám vào nồi cá thu, bắc lên bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 15-20 phút để cá chín.
Bày ra đĩa và dùng với cơm nóng nhé.

Hình thực hành món Trám kho cá thu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công