Cách làm Trân Châu Đen dai mềm ngọt lịm đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Trân châu đen

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bí quyết làm hạt trân châu đen tại nhà dai dai, ngấm vị đường ngọt dịu, dùng để làm topping ăn kèm với chè hay thêm vào ly trà sữa đều sẽ tăng thêm phần hấp dẫn mà hương vị không thua kém ngoài tiệm nhé. Thử làm ngay và cho chúng tôi biệt kết quả bạn nhé!!!


Nguyên liệu làm trân châu đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 140 Gr
    • Bột cacao 5 Gr
    • Bột gạo 20 Gr
    • Đường trắng 20 Gr

Cách làm trân châu đen

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 140g bột năng và 20g bột gạo vào chung trong tô, trộn đều. Sau đó, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho 5g bột cacao và 20g đường trắng mịn vào phần bột còn lại, trộn đều.
Cho cho từ từ từng chút ít nước sôi vào bột, vừa cho vừa dùng muỗng trộn đều. Khi hỗn hợp bột nguội bớt thì dùng tay nhồi thành khối đồng nhất, dẻo và mịn. Nặn bột và vo thành hình tròn và nhỏ. Rải và xoa thêm bột áo vào bên ngoài cho trân châu không bị dính vào nhau.

Nếu thấy bột còn ướt thì thêm một ít bột áo vào nhào cho đến khi bột thật mịn.

Đun lượng lớn nước sôi trong nồi, cho các viên trân châu vào luộc cho đến khi chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra thả vào tô nước lạnh để làm nguội và chống dính.
Những hạt trân châu có thể làm topping cho món chè hay trà sữa thần thánh đều rất lý tưởng nhé! Nếu không dùng hết trong ngày bạn có thể ngâm chúng vào nước đường hoặc mật ong. Không nên cho trân châu vào tủ lạnh, như vậy sẽ làm trân châu bị cứng lại.

Hình thực hành món Trân châu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!