Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Trân châu đường đen

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện h 30 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Trân châu đường đen hay còn gọi là trân châu đường nâu đang là món vặt ăn thơm ngon và topping tạo nên món trà sữa trân châu đường đen hot nhất hiện nay đó. Thay vì phải tìm mua trân châu đường đen làm sẵn ngoài tiệm vừa tốn kém, vừa không an toàn vệ sinh thì giờ đã có thể lăn ngay vào bếp với cách làm trân châu đường đen ngon "thần thánh" này rồi.


Nguyên liệu làm trân châu đường đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột năng 100 Gr
  • Đường nâu 120 Gr
  • Bột gạo 20 Gr
  • Bột cacao 3 Gr

Cách làm trân châu đường đen

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già bạn múc từng muỗng trộn vào tô bột.

Cách làm trân châu đường đen đúng vị chính là sử dụng đường nâu Hàn Quốc đó, bảo đảm với bạn là y như ngoài hàng luôn.

ót nước sôi từ từ vào tô bột, cứ rót được khoảng 150ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Nhồi tiếp bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.

Khi làm trân châu đường đen, khâu trộn, nhồi bột phải làm thật kĩ để bột mịn mượt, dẻo dai thì mới thành nha.

Múc 2 muỗng bột năng phủ lên các viên trân châu đã nặn, trộn đều đến khi trân châu đen không dính vào nhau là được.
Cách nấu trân châu làm trà sữa: Đun sôi nồi nước, đem luộc các viên trân châu đường đen trong nước sôi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh để làm nguội.

Trân châu đường đen muốn ngon, dai mềm và không bị nhão bở thì lúc nấu bạn lưu ý canh đúng lúc trân châu nổi hết lên mặt nước thì tắt bếp ngay nhé. Nếu bạn nấu đến khi trân châu chín mềm thật mềm sẽ rất dễ bị bở và không hề có độ dai dai đã miệng đâu nha.

Làm nước đường đen: nấu 70gr đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu đường đen sẽ thấm đều, chuẩn ngon luôn.
Trân châu đường đen có độ dai dai, ngọt ngọt uống kèm với trà sữa hay sữa tươi đều ngon. Tự làm trân châu đường đen tại nhà vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi tiêu. Nếu bạn đã có trà sữa rồi thì tại sao không thử ngay cách làm trân châu đường đen này để nhâm nhi vui miệng nào.

Gợi ý bảo quản trân châu đường đen: Cho hạt trân châu chưa luộc vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào dùng lấy ra luộc chín theo hướng dẫn nhé.

Hình thực hành món Trân châu đường đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công