Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Trân châu đường đen tự làm

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Khó

Trân châu đường đen thực chất là loại trân châu được nấu qua 2 lần, lần thứ 1 trân châu đường đen được nấu với nước, sau đó trân châu được nấu lần 2 với một loại đường có màu đen (black sugar block), loại đường này ở Việt Nam gọi là "đường phên nguyên chất " hay " đường mật ". Loại đường này khi nấu có mùi rất thơm của mật mía, vị đường ngọt nhưng rất thanh. Tại lần nấu thứ 2 này trân châu ngấm với đường khiến vị rất đậm và ngon khi ăn Trân châu đường đen hiện chưa có bán trên thị trường Việt Nam vậy nên cách duy nhất để có được loại trân châu này là phải tự làm. Đây cũng là điều khiến món này tương đối cầu kỳ và phức tạp trong cách làm chứ không hề đơn giản như một số người nghĩ. Trân châu đường đen không khó để làm tuy nhiên nếu không biết cách làm cũng như sử dụng đúng nguồn nguyên liệu chính xác thì sẽ rất khó để có thể làm ra được món trân châu đường đen ngon chuẩn vị.


Nguyên liệu làm trân châu đường đen tự làm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Đường nâu 200 Gr
  • Bột năng 150 Gr
  • Bột năng 5 Gr (Lớp áo)
  • Nước 350 ml
  • Sữa tươi không đường 1 Lít

Cách làm trân châu đường đen tự làm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho 100gr đường nâu cùng với 100ml nước vào nồi, bật bếp và đun cho đường tan hoàn toàn. Ta cho 150 gram bột năng vào nồi sau đó nhào bột thật kỹ để trân châu mềm và dai ngon
Đun sôi 1,5 lít nước sau đó thả trân châu vào và đun trong lửa nhỏ trong 15 phút. Sau 15 phút trân châu chín ta vớt trân châu ra 1 tô nước lạnh.
Cho 100gr đường cùng với 250ml nước vào nồi sau đó đun cho đến khi đương tan thì cho trân châu vào đun cùng với đường. Vừa đun vừa khuấy đều tay liên tục đến khi đường quyện vào trân châu là đạt.
Để trân châu nguội 1 chút là đã có thể dùng với sữa tươi không đường rồi. Múc trân châu cho vào ly thủy tinh trong, lắc cho nước đường dính vào thành ly, cuối cùng đổ sữa tươi.
Hoàn thành rồi. Điểm độc đáo của thức uống này là đem đến hương vị mát lạnh, ngậy béo, thơm thơm nơi đầu lưỡi, chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần thử đầu tiên. Không mất nhiều công sức, lại tiết kiệm được tiền, quá tuyệt vời phải không nào?

Hình thực hành món Trân châu đường đen tự làm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công