Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm Trân châu hoa đậu biếc

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Để có món thức uống ngon thì không thể thiếu những loại topping ngon miệng, đặc biệt là trân châu. Các bạn đã quen thuộc với trân châu truyền thống, nhưng trân châu hoa đậu biếc thì còn khá lạ đúng không nào? Trân châu hoa đậu biếc với màu xanh tự nhiên đẹp mắt, với vị dai dai của trân châu trắng chắc chắn sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.


Nguyên liệu làm trân châu hoa đậu biếc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu dẻo 10 Gr
    • Bột rau câu giòn 3 Gr
    • Đường trắng 130 Gr
    • Dầu ăn 150 ml
    • Hoa đậu biếc 15 Gr

Cách làm trân châu hoa đậu biếc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trộn 10gr rau câu dẻo vào 130gr đường cát cho hòa quyện. Nấu 500ml nước rồi cho 3gr rau câu giòn vào khuấy tan, tiếp theo cho hỗn hợp đường rau câu dẻo vào, khuấy liên tục cho tan hết rau câu.
Hãm 15gr hoa đậu biếc với 100ml nước sôi là ta đã có trà hoa đậu biếc. Đổ 100ml trà đậu biếc vào nồi rau câu trộn đều, đến khi sôi rồi tắt bếp và rót vào chai nhựa sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở, hoặc bạn có thể dùng chai tương ớt rửa sạch cũng được)
Chuẩn bị 1 tô lớn nước lạnh, sau đó đổ 150ml dầu ăn vào. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu đậu biếc.
Sau khi bắt xong hạt trân châu, rửa sạch trân châu với nước lạnh để thu được phần trân châu hoa đậu biếc thành phẩm. Để bảo quản trân châu ngon, bạn ngâm trân châu trong nước đường và bảo quản trong tủ lạnh dùng được 2-3 ngày nhé. Trân châu hoa đậu biếc dai dai với màu xanh đẹp mắt có thể dùng làm topping trà sữa hoặc trà hoa đậu biếc đều rất ngon nè.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này