Cách làm trân châu hoa đậu biếc dẻo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Trân châu hoa đậu biếc dẻo

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trân châu hoa đậu biếc dẻo với cách làm này bạn sẽ có được topping trân châu xanh biếc hấp dẫn để pha ngay những ly trà sữa ngon lành cho cả nhà.


Nguyên liệu làm trân châu hoa đậu biếc dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 150 Gr
    • Bột gạo 20 Gr
    • Đường trắng
    • Hoa đậu biếc 5 Gr (Khô)
    • Nước 200 ml (Sôi)

Cách làm trân châu hoa đậu biếc dẻo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho hoa đậu biếc vào thau, thêm khoảng 200ml nước sôi vào, dùng muỗng ấn cho hoa ngập trong nước. Để yên khoảng 10 phút rồi ớt bỏ xác hoa, thu lấy nước.
Trong thau lớn, trộn đều 150g bột năng với 20g bột gạo và 40g đường. Đun sôi nước hoa đậu biếc rồi rót từ từ vào chỗ bột, trộn đều rồi nhào thành khối. Bọc bột vào màng bọc thực phẩm, tránh bột bị khô, để bột nghỉ 10 phút rồi đem ra vê viên nhỏ vừa ăn. Phủ bột lên viên để chúng không dính vào nhau.
Đem các viên trân châu vừa vê sấy qua 10 phút ở nhiệt độ 100 độ mở cửa lò hoặc có lò sấy riêng thì sấy ở nhiệt độ thấp hơn sau đó cho vào hộp để ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Đun sôi nồi nước, thả trân châu vào luộc, đợi khi trân châu nổi lên thì tắt bếp, đậy vung rồi ủ trân châu trong nồi thêm 30 phút nữa để trân châu được chín hoàn toàn giữ được độ dẻo, dai lâu hơn.
Trân châu hoa đậu biếc dẻo với cách làm này bạn sẽ có được topping trân châu xanh biếc hấp dẫn để pha ngay những ly trà sữa ngon lành cho cả nhà.

Hình thực hành món Trân châu hoa đậu biếc dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công