Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Trân châu hoàng kim

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 05 người
 • Độ khó Trung bình

Trân châu hoàng kim dẻo dai làm topping pha trà sữa KOI ngon đình đám, nhiều người thích mê. Để học cách làm trân châu hoàng kim có vị ngọt thanh từ đường nâu, thơm thoảng hương mật ong cần nắm bắt được định lượng ngon chuẩn nhé. Lưu lại cách làm trân châu đơn giản từ Cooky ngay sau đây để dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên nào! 

Nguyên liệu làm trân châu hoàng kim

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột năng 100 Gr
  • Đường nâu 170 Gr
  • Nước 950 ml
  • Mật ong 30 ml

Cách làm trân châu hoàng kim

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Thực hiện

Nguyên liệu làm trân châu hoàng kim gồm: 70gr đường nâu, 800ml nước, 120gr bột năng và 10ml mật ong.
Đun 800ml nước ở lửa lớn. Khi nước sôi tăm thì cho 70gr đường nâu vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nước đường sôi bùng lên thì tắt bếp
Cách làm trân châu hoàng kim: Cho 100gr bột năng vào tô, tạo lỗ ở giữa để cho nước vào. Lấy 70ml nước đường đã đun sôi để trộn chung với bột. Đổ từ từ nước đường nâu đun sôi vào bột năng vừa đổ vừa dùng đũa trộn đều tay cho đến khi bột vón thành cục thì nhanh tay nhồi thật đều cho đến khi khối bột dẻo và không còn bột khô thừa trong tô. Sau đó cho 10ml mật ong vào khối bột và tiếp tục nhào cho mật ong thấm đều vào bột làm trân châu hoàng kim. Nếu bột hơi dính tay có thể áo thêm một lớp bột mỏng để bột khô mịn hơn.

Nước đường lúc trộn bột đun phải thật sôi, nếu không đủ nhiệt khi trộn bột sẽ không tạo thành khối dẻo và trân châu hoàng kim dễ bị hỏng.

Ngắt từng miếng bột nhỏ vo đều thành hình tròn trong lòng bàn tay với đường kính khoảng 0.5 cm (nhỏ hơn đầu ngón tay út).

Kích thước trân châu hoàng kim phụ thuộc vào sở thích ăn trân châu của cả nhà.

Luộc trân châu hoàng kim: Đun nước đường nâu còn trong nồi với lửa vừa. Khi nước vừa sôi thì cho trân châu đã bắt viên tròn vào nấu khoảng 25-30 phút cho đến khi viên trân châu trong ở lớp ngoài nhưng vẫn còn một chút nhân trắng đục bên trong. Chuẩn bị tô nước đá lạnh, vớt trân châu hoàng kim ra thả ngay vào tô.
Làm nước ngâm trân châu hoàng kim: Cho 150ml nước, 100 gram đường nâu và 20ml mật ong vào tô khuấy đều. Nước ngâm giúp bảo quản, thấm vị ngọt và giúp cho các hạt trân châu hoàng kim không bị dính vào nhau, ngon hơn khi ngâm qua đêm.
Cuối cùng thì mẻ trân châu hoàng kim hoành tráng cũng ra lò. Món topping này dùng chung với trà hoặc trà sữa đều tuyệt vời ông mặt trời nhé! Vậy là với cách làm trân châu hoàng kim mà Cooky chia sẻ, bạn có thể tự tay thực hiện cho mình một loại đồ uống ngon sạch, an toàn tại nhà rồi đấy.

Cách dùng

Ngon nhất khi dùng chung với trà hoặc trà sữa

Cách bảo quản

Bảo quản bằng nước đường nâu pha với mật ong trong ngăn mát tủ lạnh

Hình thực hành món Trân châu hoàng kim

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công