Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trân châu trắng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Trân châu trắng là món ăn vặt tuyệt hảo và là topping hot của các quán trà sữa đình đám. Cách làm trân châu trắng rất đơn giản, chỉ cần chút nguyên liệu như đường, bột rau câu là có thể thực hiện được món trân châu hấp dẫn rồi. Với công thức làm trân châu trắng dai giòn sừn sựt từ Cooky, giờ đã có thể uống "tà tưa" với đầy ắp chân trâu trắng luôn nhé.



 


Nguyên liệu làm trân châu trắng

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 250 Gr
    • Bột rau câu dẻo 20 Gr
    • Bột rau câu giòn 3 Gr (rau câu con cá)
    • Nước 1 Lít
Thêm 1 ít: hương vanila và một vài giọt nước cốt chanh, đường cát trắng để ngâm trân châu thành phẩm

Cách làm trân châu trắng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để làm trân châu trắng cân đủ: 3gr rau câu giòn, 20gr rau câu dẻo, 250gr đường trắng, 1 lít nước. Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.

Với định lượng nguyên liệu này, những viên trân châu trắng làm ra sẽ dai giòn sần sật hơn rau câu thường ăn nhé.

Trộn 20gr bột rau câu dẻo với 250g đường trắng, rồi tiếp tục cho vào nước rau câu giòn ở trên, khuấy đều cho tan hết đường. Bạn có thể cho thêm 1 ống hương vani để làm dịu đi vị tanh từ bột rau câu nếu thích. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.

Khi nấu trân châu trắng, nhớ khuấy đều liên tục để không làm khét nồi nhé. Bạn có thể thay đường bằng mật ong để làm trân châu trắng mật ong có vị ngọt thanh hơn.

Để tạo hình viên tròn cho trân châu trắng và dễ dàng lấy trân châu ra sau khi đã hoàn tất thì bạn cần chuẩn bị một tô nước lạnh (có thể cho ít đá) và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước lạnh. Không khuấy.

Lưu ý: Không cho đá viên vào thêm sau khi đã cho dầu ăn vì sẽ làm dầu bị vón cục.

Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá, đông cứng lại và tạo thành viên trân châu trắng thành phẩm.

Bạn có thể dùng các loại chai nhựa đựng tương ớt, tương cà có đầu nhọn để tạo hình trân châu trắng. Nhớ rửa và khử sạch mùi tương trước khi dùng bạn nhé.

Sau khi làm trân châu trắng xong hết thì rửa sạch dầu ăn bám ngoài các viên trân với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm.
Để bảo quản trân châu trắng ngon, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng vào tô trân châu trộn đều làm nước ngâm. Như vậy món trân châu trắng đã hoàn tất, pha 1 ly trà sữa, bỏ trân châu vào và thưởng thức thôi.

Bọc màng thực phẩm tô trân châu trắng lại, bảo quản ngăn mát tủ lạnh, giúp bạn sử dụng được trong nhiều ngày.

Cách dùng

Dùng chung với trà và trà sữa như topping

Cách bảo quản

Ngâm trong nước đường và bảo quản lạnh sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Trân châu trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công