Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trân châu trắng

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 08 người
 • Độ khó Dễ

Trân châu trắng là một trong những món topping cực ngon của trà sữa Gongcha, Phúc Long, KOI... Học ngay cách làm Trân Châu Trắng có dạng viên tròn đẹp như hạt châu, vị ngọt thanh, dai dai giòn giòn. Nếu đã yêu thích trà sữa trân châu, thì không thể bỏ qua món thạch cực ngon này với cách thực hiện cũng vô cùng nhanh và dễ. Đảm bảo thành công ngay.


Nguyên liệu làm trân châu trắng

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Đường trắng 250 Gr
  • Bột rau câu dẻo 20 Gr
  • Bột rau câu giòn 3 Gr (rau câu con cá)
  • Nước 1 Lít
Thêm 1 ít: hương vanila và một vài giọt nước cốt chanh, đường cát trắng để ngâm trân châu thành phẩm

Cách làm trân châu trắng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu gồm 3gr rau câu giòn, 20gr rau câu dẻo, 250gr đường trắng, 1 lít nước. Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.
Trộn phần rau câu dẻo với đường cát, rồi tiếp tục cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường. Bạn có thể cho thêm 1 ống hương vani để làm diệu đi vị tanh từ bột rau câu nếu thích. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.
Chuẩn bị một tô nước đá và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước đá (không cho đá viên vào khi đã cho dầu ăn, có thể làm cho dầu đông và vón cục). Quan trọng là có được phần tách lớp dầu ăn và nước đá để có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.
Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình, ở đây mình dùng chai tương ớt rữa sạch, bạn có thể dùng các hũ nhựa đựng tương ớt như các quán bún, phở để tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.
Sau khi bắt xong hạt trân châu trắng, rửa sạch dầu ăn với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm. Để bảo quản trân châu ngon, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng trộn đều làm nước ngâm.
Thành phẩm hoàn tất, bạn có thể pha một tách trà chanh và cho phần trân châu vào làm topping rồi thưởng thức.

Cách dùng

Dùng chung với trà và trà sữa như topping

Cách bảo quản

Ngâm trong nước đường và bảo quản lạnh sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Trân châu trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!