Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Trân châu trắng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Trân châu trắng là món ăn vặt tuyệt hảo và là topping hot hàng nhất của các quán trà sữa đình đám. Cách làm trân châu trắng rất đơn giản, chỉ cần chút nguyên liệu như đường, bột rau câu là bạn có thể thực hiện được rồi. Cùng làm trân châu trắng dai giòn sừn sựt, pha thêm vài ly trà sữa, trà trái cây rồi tha hồ thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm trân châu trắng

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 250 Gr
    • Bột rau câu dẻo 20 Gr
    • Bột rau câu giòn 3 Gr (rau câu con cá)
    • Nước 1 Lít
Thêm 1 ít: hương vanila và một vài giọt nước cốt chanh, đường cát trắng để ngâm trân châu thành phẩm

Cách làm trân châu trắng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nguyên liệu làm trân châu trắng: 3gr rau câu giòn, 20gr rau câu dẻo, 250gr đường trắng, 1 lít nước. Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.
Trộn phần rau câu dẻo với đường cát, rồi tiếp tục cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường. Bạn có thể cho thêm 1 ống hương vani để làm dịu đi vị tanh từ bột rau câu nếu thích. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được. Khi nấu trân châu, nhớ khuấy đều liên tục để không làm khét nồi nhé!

Bạn có thể thay đường bằng mật ong để làm trân châu trắng. Trân châu trắng mật ong sẽ có vị ngọt thanh hơn.

Chuẩn bị một tô nước lạnh (có thể cho ít đá) và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước lạnh. Không khuấy. Mục đích của bước này là để tạo hình viên tròn cho trân châu và dễ dàng lấy trân châu ra sau khi đã hoàn tất..

Không cho đá viên vào thêm sau khi đã cho dầu ăn vì sẽ làm dầu bị vón cục.

Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá, đông cứng lại và tạo thành viên trân châu trắng thành phẩm.

Bạn có thể dùng các loại chai nhựa đựng tương ớt, tương cà có đầu nhọn để tạo hình trân châu trắng. Nhớ rửa và khử sạch mùi tương trước khi dùng bạn nhé!.

Sau khi bắt xong hạt trân châu trắng, rửa sạch dầu ăn với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm.
Để bảo quản trân châu ngon, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng trộn đều làm nước ngâm. Như vậy món trân châu trắng đã hoàn tất, pha 1 ly trà sữa, bỏ trân châu vào và thưởng thức thôi!

Cách dùng

Dùng chung với trà và trà sữa như topping

Cách bảo quản

Ngâm trong nước đường và bảo quản lạnh sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Trân châu trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công