Cách làm Tré Huế ngũ vị ngon chuẩn đặc sản đất Cố Đô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Tré Huế

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Đầy đủ ngũ vị mặn, ngọt, chua, cay và chát của những nắm Tré Huế làm cho người thưởng thức dù chỉ một miếng cũng không dễ quên.

Nguyên liệu làm tré huế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 500 Gr
    • Mũi heo 500 Gr
    • Da heo 200 Gr
    • Củ riềng 300 Gr
    • Ớt 100 Gr
    • Ớt bột 50 Gr
    • Thính gạo 100 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 50 Gr
    • Bột ngọt 3 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ổi 50 Gr (Lá ổi)

Cách làm tré huế

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tai và mũi heo rửa sạch với nước muối cho hết cặn bẩn rồi luộc chín. Khi luộc cho thêm chút tỏi, gừng thái lát và hoa hồi để khử hết mùi hôi.
Sau khi luộc vớt tai và mũi ra ngâm vào chậu nước lạnh trong khoảng 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái sợi nhỏ.
Riềng, ớt, tỏi băm nhuyễn. Thính gạo rang giã mịn. Ớt khô đem phi lên cùng dầu điều.
Trộn tai, mũi heo đã thái sợi với các loại gia vị riềng, tỏi, thính, ớt khô đã sơ chế trước đó.
Sau khi trộn xong, cho toàn bộ tai, mũi heo vào hũ thủy tinh nén thật chặt rồi đậy kín nắm. Cất hũ tré vào nơi thoáng mát, sau khoảng 2 – 3 ngày tré sẽ có vị chua và ăn được. Khi tré đã ăn ngon thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để không bị chua quá. Tùy theo khẩu vị từng gia đình mà phần gia vị có thể gia giảm thêm.

Hình thực hành món Tré Huế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công