Cách làm trứng bọc gà nấm
Ẩm thực Việt Nam

Cách làm trứng bọc gà nấm

Từ món trứng đúc thịt quen thuộc, chút biến đổi nguyên liệu phong phú hơn, cộng thêm cách biến tấu trong khâu chế biến và trình bày đã mang đến một món trứng bọc gà nấm một vẻ ngoài xinh xắn, ngon mắt và hương vị không kém phần hấp dẫn.
  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm trứng bọc gà nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Thịt gà 200 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Măng tươi 100 Gr
    • Nấm đông cô 6 Cái
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm trứng bọc gà nấm
Cọ quét

Cách thực hiện trứng bọc gà nấm

chuẩn bị 0m Thực hiện 50m

Thực hiện

Cà rốt, nấm, măng và đầu hành trắng cắt nhỏ cỡ đồng đều. Ức gà cũng rửa sạch, băm nhuyễn. Phần hành lá xanh không cắt nhỏ mà để nguyên cọng dài, chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi xối qua nước mát để giữ màu xanh đẹp mắt.
Trứng bọc gà nấm Trứng bọc gà nấm
Cho tất cả các nguyên liệu gồm: cà rốt, nấm, măng, đầu hành trắng và thịt gà vào một chén trộn. Thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Cuối cùng rưới 1 muỗng canh dầu mè lên trên rồi trộn đều.
Trứng bọc gà nấm
Đổ chút nước lạnh vào chén, đổ bột bắp vào hòa tan. Sau đó mới đem hỗn hợp này đổ vào chén trứng đánh bông lên (phải đánh kĩ trứng thì khi tráng trứng mới mỏng). Như vậy mới tránh cho bột không bị vón cục.

Chút bột thêm vào sẽ giúp cho lớp trứng tráng được dẻo dai hơn

Trứng bọc gà nấm Trứng bọc gà nấm
Đặt cái rây bột vào trong 1 cái chén, đổ trứng vào rây lọc, lọc hỗn hợp trứng qua rây 2 lần để được hỗn hợp mịn, mượt nhất. Đun chảo chống dính trên lửa vừa. Dùng cọ quết một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo. Đừng đợi chảo quá nóng, vừa ấm múc một muôi hỗn hợp trứng đổ vào lòng chảo và nhanh chóng nghiêng chảo cho hỗn hợp trứng láng một lớp mỏng đều xung quanh chảo.

Thao tác rây hỗn hợp trứng giúp lớp trứng mịn hơn.

Trứng bọc gà nấm
Trải lớp trứng ra mặt phẳng, múc một muỗng nhân vào chính giữa rồi khẽ kéo mép trứng, lần lượt túm các góc rồi dùng hành lá đã trần sơ buộc lại cho chặt. Xếp các gói trứng vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 phút thì gói trứng chín.
Trứng bọc gà nấm
Nhấc gói trứng ra đĩa, trang trí thêm ít bông cải xanh luộc chín cho thành phẩm thêm phần bắt mắt.
Trứng bọc gà nấm

Đánh giá công thức này

8 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Trứng bọc gà nấm
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}
)