Cách Làm Trứng Chén Nướng Bơ Hành Béo Thơm Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Trứng chén nướng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trứng chén nướng xuất hiện ở miền Trung và miền Nam đã khá lâu, thế nhưng món ăn này vẫn còn rất lạ lẫm với các bạn ngoài Bắc. Những ai đã từng đi du lịch, từng được ăn và yêu thích trứng chén nướng, khi về rồi vẫn muốn ăn lại cũng khó lòng mà tìm được hàng bán món này. Vậy nên thay vì thèm thuồng nhìn hình thì hãy nhanh tay thử ngay với cách chế biến món trứng chén nướng dưới đây nào.


Nguyên liệu làm trứng chén nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút 16 Quả
    • Hành lá 2 Cây
    • Xúc xích heo 4 Cây
    • Hành phi 5 Gr
    • Chà bông 5 Gr
    • Phô mai 4 Viên (Bò cười)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm trứng chén nướng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu: Xúc xích cắt lát mỏng, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành phi, chà bông có thể mua sẵn ở các cửa hàng bán nguyên liệu khô.
Nhóm lửa bếp than, sử dụng chén làm bánh bèo, đập mỗi chén 4 quả trứng cút, thêm hành lá cắt nhỏ lên trên mặt.
Nướng chén trứng trên bếp than đến khi trứng gần chín thì thêm các topping: xúc xích cắt lát mỏng, hành phi, chà bông, phô mai lên trên chén trứng nướng.
Làm nước sốt chấm kèm: cho nước mắm, đường vào chén hòa tan đường rồi thêm tiêu vào, vắt thêm chút chanh chua chua ngọt ngọt. Trứng chín, lấy chén xuống, chấm kèm nước sốt và thưởng thức cùng ly trà chanh nữa nhé!

Hình thực hành món Trứng chén nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công