Cách làm trứng chiên cuộn thanh cua
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Trứng chiên cuộn thanh cua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Món trứng cuộn sẽ thêm phần bắt mắt và hấp dẫn hơn bao giờ hết với cách biếu tấu này. Trứng mềm xốp thơm phức, khi ăn quyện với vị thanh cua dai dai ngọt ngọt ngon tới không ngờ. Với cách tạo hình này cũng làm cho các bé yêu thêm hứng thú đấy nhé!

Nguyên liệu làm trứng chiên cuộn thanh cua

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Thanh cua 2 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Mè đen 2 Gr
    • Rau mầm 5 Gr
    • Nước
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Tiêu.

Cách làm trứng chiên cuộn thanh cua

Thực hiện

Đập trứng vào tô, thêm muối, tiêu, đường và nước vào. Đánh đều cho hòa quyện.
Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Đổ một lớp trứng tráng đều mặt chảo. Lúc trứng vừa chín được một phần nữa, đặt thanh cua vào và nhanh tay dùng đùa hoặc thìa để cuộn trứng lại.
Đẩy cuộn trứng vừa cuộn xong lên phía trên, tiếp tục cho thêm một ít trứng vào. Thực hiện thao tác cuộn trứng tương tự như bước vừa rồi. Lặp lại công đoạn này 3 đến 4 lần.
Khi cho thêm trứng vào, bạn nên hơi nhấc cuộn trứng lên để các phần trứng có thể dính vào nhau tốt nhất. Nhân lúc trứng còn ấm nóng, đặt trứng lên mành trúc rồi cuộn lại để tạo hình tròn đẹp mắt.
Dùng sao cắt trứng thành những khoanh có độ dày 3 cm. Trang trí thêm cải con và hạt mè đen để món ăn thêm sinh động.

Hình thực hành món Trứng chiên cuộn thanh cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công