Cách làm trứng chiên đậu que
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Trứng chiên đậu que

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trứng luôn là món khoái khẩu của cả nhà. Lạ miệng với món trứng chiên đậu que (đậu cove), có thể dùng cho cả chay và mặn, đây cũng là một gợi ý nho nhỏ cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và nhanh gọn. Trứng chiên thơm, ăn kèm với đậu cũng có thể giải ngán và hạn chế bớt vị ngấy béo của dầu và trứng.


Nguyên liệu làm trứng chiên đậu que

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu que 150 Gr
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: tiêu xay, ớt tỏi (nếu muốn ăn cay) và một ít đường cho vừa vị

Cách làm trứng chiên đậu que

chuẩn bị 5m Thực hiện 15m

Thực hiện

Rửa sạch đậu que (đậu cove) rồi thái nhỏ, đồng thời đập sẵn hai quả trứng vào chén. Cho đậu que vào trứng, thêm ít muối, đánh đều.
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho đậu và trứng vào, xoay chảo để trứng dàn đều khắp mặt chảo. Chuyển lửa vừa và nhỏ, chiên đến khi trứng vàng mặt thì lật mặt còn lại và chiên thêm một lúc nữa cho đều.
Sau khi trứng được chiên vàng đều các mặt, bạn tắt bếp rồi cắt nhỏ và dọn ra đĩa để thưởng thức.
Mách nhỏ
Để trứng không bị vỡ khi xoay lật, bạn có thể cho thêm ít bột bắp (bột ngô) vào đánh chung với trứng trước khi cho vào chảo chiên. Nếu bạn ngại đậu không dễ chín thì có thể chần sơ qua nước sôi trước khi cho vào trứng nhé!

Hình thực hành món Trứng chiên đậu que

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công