Cách làm trứng chưng đậu bắp
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng chưng đậu bắp

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trứng chưng đậu bắp là món ăn có vị béo thơm hương trứng đặc trưng. Món ăn mềm mịn, dễ tiêu, hương vị thanh đạm, cách chế biến hấp không dầu mỡ, tốt cho sức khỏe hơn.


Nguyên liệu làm trứng chưng đậu bắp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đậu bắp 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trứng chưng đậu bắp

Lò hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm trứng chưng đậu bắp

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đập trứng gà cho vào tô, dùng phới lồng đánh tan đều cùng với 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó dùng muỗng gặt bỏ bong bóng nổi trên mặt trứng để trứng sau khi hấp không bị rỗ mặt.
Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống và phần đuôi, thái thành những lát mỏng theo chiều ngang. Sau đó thả đậu bắp vào tô trứng. Bọc màng thực phẩm tô trứng lại, dùng tăm tre châm nhiều lỗ thủng để thoát khí.
Cho tô trứng vào lò hấp khoảng 10-12 phút là được. Sau đó bóc bỏ màng bọc thực phẩm, để yên khoảng 2 phút là có thể dùng. Trứng chưng đậu bắp đơn giản lại bổ dưỡng, thích hợp cho bữa ăn của trẻ nhỏ.

Hình thực hành món Trứng chưng đậu bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công