Cách làm Trứng cuộn cải bẹ xanh
Nguyên liệu Heo Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Cách làm Trứng cuộn cải bẹ xanh

Trứng cuộn là một món ăn đã trở nên rất quen thuộc với mỗi người. Tuỳ vào từng nhà mà khẩu vị cũng như cách chế biến cũng khác nhau. Với một chút biến tấu, “Trứng cuộn cải bẹ xanh” là sự kết hợp của bộ ba trứng, cải bẹ và thịt ba chỉ tạo nên một món ăn thanh đạm góp mặt trong bữa cơm gia đình nhà bạn.


  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm trứng cuộn cải bẹ xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 700 Gr
    • Cải bẹ 200 Gr (Xanh)
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 5 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 5 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm trứng cuộn cải bẹ xanh

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch cải bẹ xanh và thịt ba chỉ. Bắt một nồi nước lên bếp, nước sôi cho thịt ba chỉ vào luộc chín cùng 1/4 thìa canh muối. Khi thấy thịt chín thì vớt ra xả với nước lạnh, sau đó xắt lát vừa ăn. Cùng lúc chần sơ cải bẹ xanh với 1/4 thìa canh muối, thấy cải ngả màu xanh đẹp mắt vớt ra cho vào nước lạnh để giữ được màu xanh của lá cải.
Đập trứng gà vào âu, đánh tan cùng với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường và 1/5 thìa cà phê bột ngọt. Sau đó cho bột mì, sữa tươi không đường vào khuấy mạnh dần cho đến khi bột mì tan đều trong hỗn hợp trứng. Đổ hỗn hợp qua rây cho mịn.

Thực hiện

Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng, đổ một ít hỗn hợp trứng vào tráng một lớp mỏng. Trứng chín vớt ra đĩa để nguội. Tiếp tục tráng cho đến khi hết hỗn hợp trứng.
Ở bước này mình dùng mành tre cuộn kimbap để cuộn trứng nha. Bạn nào không có thì cuộn tay cũng được. Trải trứng đã tráng lên mành tre (hoặc thớt), sau đó trải tiếp lá cải bẹ xanh, tiếp theo xếp thịt luộc xắt lát lên trên cùng, nhẹ nhàng cuộn lại. Làm lần lượt đến khi hết các nguyên liệu.

Khi cuộn chú ý đừng quá mạnh tay để không bị rách, cũng không nên quá lỏng sẽ làm rơi các nguyên liệu nhân khi cắt.

Phết một ít dầu ăn lên cuộn trứng, xắt miếng dày vừa ăn rồi bày ra đĩa cùng với một lá cải bên dưới. Món này dùng món này với nước tương hoặc nước tương pha chút tương ớt, khi kết hợp với cơm cũng sẽ rất ngon.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này