Cách làm Trứng Cuộn Cơm Nhật Bản cho bé, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Trứng cuộn cơm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Lớp trứng vàng bọc lấy phần cơm chiên nóng hổi bên trong, bên trên là màu đỏ của nước sốt cà chua, một suất ăn sáng thật ngon lành và bổ dưỡng đúng không nào?

Nguyên liệu làm trứng cuộn cơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Cơm 2 Chén
    • Hành tím 1 Củ
    • Nấm rơm 15 Gr
    • 20 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 3 Muỗng cà phê
    • Thịt gà 30 Gr
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm trứng cuộn cơm

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ khoảng 1 cm. Nấm rơm rửa sạch, cắt lát mỏng.
Đập trứng gà ra tô, đánh đều. Hành tím bóc vỏ cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi hành thật thơm với 10 gr bơ. Thịt gà cho vào xào cùng bơ. Khi gà chín tới, bỏ nấm rơm thái lát mỏng vào xào cùng.
Đổ cơm vào rang, đến khi hạt cơm săn lại, xúc ra bát. Nêm 2 muỗng sốt cà chua, 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu trong khi rang.
Tráng trứng thành 1 hình tròn đều và rộng. Trứng vừa chín tới (có màu vàng nhạt), đổ phần cơm ở bước 2 lên trên trứng, nhớ đổ cơm vào 1 bên thôi.
Khéo léo cuốn nốt nửa miếng trứng còn lại lên trên. Xúc phần trứng ra đĩa thật nhẹ tay vì trứng rất dễ rách.
Bày trứng cuộn cơm ra đĩa và dùng sốt cà chua và sốt mayonnaise rưới lên trên mặt.

Hình thực hành món Trứng cuộn cơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công