Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật, Hình Xoắn Đẹp Mắt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Trứng cuộn kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món datemaki là một loại trứng cuộn ngọt rất phổ biến ở Nhật. Không những có vẻ bề ngoài vàng ươm bắt mắt, món trứng cuộn này còn có hương vị thơm ngon quyến rũ rất đặc biệt và cách làm thì lại cực kì đơn giản.


Nguyên liệu làm trứng cuộn kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Chả cá 110 Gr
    • Rượu Mirin 2 Muỗng canh
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trứng cuộn kiểu nhật

Màng bọc thực phẩm , Lò nướng , Giấy nến

Cách làm trứng cuộn kiểu nhật

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Bật lò ở 180 độ C, làm nóng lò trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn. Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đã lót sẵn giấy nến.
Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà. Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.
Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hay nhìn bề mặt đã vàng nâu là được. Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.
Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.

Hình thực hành món Trứng cuộn kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công