Cách làm trứng cuộn thịt ba chỉ
Mục đích Ăn trưa

Trứng cuộn thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Bạn đã bao giờ thử cách chế biến này chưa, hôm nay cùng mình làm món Trứng cuộn thịt ba chỉ nhé! Vẫn là món trứng cuộn nhưng cách biến tấu mới giúp bạn tự tin để món ăn này hiện diện trong mâm cơm đãi khách hay bữa tiệc nhỏ của gia đình. Sắc vàng của trứng ôm trọn lấy sắc hồng nhạt của thịt ba chỉ.

Nguyên liệu làm trứng cuộn thịt ba chỉ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Rượu Sake 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nguyệt quế 2
    • Hạt tiêu 2 Gr
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Cách làm trứng cuộn thịt ba chỉ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu sẵn sàng. Thịt rửa sạch cho vào nồi đã để sẵn nước lạnh để luộc. Cho thêm 2 lá nguyệt quế, 2gr hạt tiêu đen, bật bếp luộc thịt chín.
Thịt luộc có thêm lá nguyệt quế sẽ tăng mùi thơm cho miếng thịt khi chín. Sau khi luộc thịt khoảng 30 phút thì dùng đũa đâm vào miếng thịt thấy nhấc miếng thịt săn chắc là được. Vớt thịt ra để nước lạnh cho thịt giòn và không bị sậm màu.
Tiếp theo đập 4 quả trứng gà vào tô, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu sake. Việc cho thêm rượu vào sẽ làm giảm vị tanh của trứng và món trứng khi chiên sẽ ngon hơn.
Đánh tan trứng. Sau đó dùng rây và lọc phần trứng vừa đánh qua rây để khi chiên trứng được mượt mịn.

Chú ý trứng bạn chỉ cần đánh cho lòng đỏ tan vào lòng trứng chứ không nên đánh nhiều sẽ làm trứng bị xốp khi chiên, ăn sẽ dỡ.

Sau khi đã luộc chín thịt ba chỉ, trứng cũng được đánh và lọc xong. Tiến hành đổ trứng để cuộn thịt. Bạn phết một lớp dầu mỏng trên chảo để trứng chiên không bị dính chảo. Sau đó cho vào một muôi trứng chiên với lửa nhỏ để trứng chín vàng đều.
Tiếp theo đó bạn cho miếng thịt ba chỉ vào cuối phía chảo, tiến hành cuộn trứng vào lớp ba chỉ như làm món trứng cuộn vậy. Làm tương tự với những lớp trứng khác nhé.

Bạn muốn lớp trứng cuộn thịt ba chỉ của mình càng dày thì bạn sẽ đổ nhiều lần trứng thôi.

Sau khi cuộn đủ lớp trứng bạn mong muốn thì cho trứng cuộn ra thớt, dùng sao bén cắt từng miếng vừa ăn.
Vậy là món trứng cuộn thịt ba chỉ đã được hoàn thành. Trứng vàng cuộn thịt ba chỉ hồng, mùi vị mới lạ này sẽ kích thích vị giác của gia đình bạn lắm đấy!

Hình thực hành món Trứng cuộn thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công