Cách làm Trứng Cuộn Tôm Hấp bắt mắt ngon miệng bữa cơm nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng cuộn tôm hấp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những món trứng cuộn luôn là món ăn nổi bật trên bàn ăn, nhờ có vị ngon hấp dẫn và hình thức cực kì bắt mắt. Làm món trứng cuộn tôm hấp đơn giản này cho bữa cơm thêm thú vị nhé!


Nguyên liệu làm trứng cuộn tôm hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Hành lá 1
    • Hành tím 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trứng cuộn tôm hấp

Xửng hấp

Cách làm trứng cuộn tôm hấp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi giã nhuyễn. Ướp tôm với hành lá, hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Trứng vịt cho vào chén, đánh tan cùng với 1/2 muỗng cà phê muối còn lại. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo chống dính, cho trứng vào chiên mỏng.
Khi trứng vừa chín tới, tắt bếp rồi cho trứng ra đĩa. Cho tôm vào, quết lên trứng. Sau đó, cuộn tròn trứng lại.
Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho tôm chín.
Trứng cắt khúc 1cm, trình bày ra đĩa là hoàn tất.

Hình thực hành món Trứng cuộn tôm hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công