Cách làm Trứng cút chiên giòn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Trứng cút chiên giòn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trứng cút chiên giòn là món ăn hấp dẫn với lớp bột chiên giòn béo, bao bọc lấy nhân trứng cút bùi thơm hấp dẫn, thêm phần sốt chấm thơm ngon cực đỉnh. Món ăn đơn giản và khá nhanh cho các chị em nội trợ. Chỉ vài thao tác các mẹ đã có ngay món trứng cút chiên thơm ngon, béo ngậy dùng để ăn vặt hay ăn với cơm đều ngon rồi nhé!


Nguyên liệu làm trứng cút chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút 10 Quả
    • Bột mì 500 Gr
    • Nước 185 ml
    • Bột điều 1 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm gạo 60 ml
    • Siro đường nâu 60 ml
    • Sốt cà chua 60 ml
    • Nước tương 10 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm trứng cút chiên giòn

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho trứng cút vào nồi, thêm nước rồi bắc lên bếp đun sôi nước. Sau đó, các bạn tắt bếp đi, để ngâm trứng trong nồi thêm 5 phút nữa là được. Thả trứng cút luộc vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ, bỏ hết vỏ đi, để ra bát riêng. Đổ 250gr bột mì vào bát, cho trứng cút vào lăn đều để có lớp bột áo.
Pha loãng bột điều màu bằng cách trộn nó vào 185ml nước ấm. Khuấy nhẹ nhàng bằng một cái phới đánh trứng cho đến khi bột tan hoàn toàn. Trộn thêm 250gr bột mì, bột nở và bột điều màu vừa pha loãng với nhau trong một bát lớn, sử dụng phới đánh trứng để đánh tan bột cho đến khi bột không bị vón cục.
Sau khi đã trộn xong bột màu, các bạn nhúng từng quả trứng cút vào bát bột sao cho bột phải phủ kín quả trứng. Đồng thời, các bạn cho dầu vào chảo đun sôi. Cuối cùng, cho trứng cút tẩm bột vào chiên giòn. Dùng muỗng đảo nhẹ nhàng để trứng được chiên đều tất cả các mặt, khi lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng cam thì các bạn có thể vớt ra ngoài.
Về phần nước sốt. Trong một cái chảo nhỏ, trộn đều giấm gạo, siro đường nâu, nước sốt cà chua, nước tương, và hạt tiêu đen. Các bạn bắc lên bếp đun sôi là được. Ăn trứng cút chiên giòn cùng nước sốt ngay khi còn nóng.
Trứng cút được luộc chín, tẩm bột màu cam sau đó đem chiên giòn và ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Chỉ nghe thôi cũng đủ làm mọi người chảy nước miếng rồi đúng không, thực hiện ngay cho gia đình cùng nhâm nhi thưởng thức xem bóng đá mùa World Cup này nhé.

Hình thực hành món Trứng cút chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công