Cách Làm Trứng Cút Hun Khói Thơm Lừng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Trứng cút hun khói

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không chỉ thịt, cá mà ngay cả trứng cũng có thể được biến tấu thành món hun khói ngon và rất khác vị. Lâu lâu hãy đổi khẩu vị cho cả nhà nhé! Món này dùng với cơm thì ngon tuyệt.


Nguyên liệu làm trứng cút hun khói

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút 25 Quả
    • Đường nâu 1 Muỗng canh
    • Sốt Teriyaki 4 Muỗng canh
    • Vỏ cam 100 Gr
    • Gạo 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm trứng cút hun khói

Giấy bạc

Cách làm trứng cút hun khói

Thực hiện 30m

Thực hiện

Luộc chín trứng cút khoảng 8 đến 10 phút. Sau đó, lấy trứng cút ra ngâm vào nước lạnh để bóc vỏ dễ hơn. Bóc hết vỏ của trứng cút, để sang một bên.
Ngâm trứng cút vào sốt teriyaki trong vòng 3 giờ. Teriyaki là một loại sốt phổ biến ở Nhật Bản dùng để chế biến các món hun hoặc nướng. Bạn có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng đồ Nhật. Nếu không có thể tham khảo cách tự làm sốt teriyaki.
Đặt chảo lên bếp, cho 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi, lần lượt để từng lớp đường nâu, gạo và lớp vỏ cam lên.
Đặt một vỉ nướng nhỏ lên trên lớp vỏ cam, xếp trứng cút vào. Đậy nắp lại và để hun khói trong 10 phút.
Đủ thời gian thì bạn nhấc nắp lên, lúc này trứng đã chuyển sang màu nâu, có mùi thơm của hương cam rất lạ. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Hình thực hành món Trứng cút hun khói

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công