Cách làm Trứng Cút Lộn Um Bầu thanh mát bổ dưỡng cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Trứng cút lộn um bầu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trứng cút lộn um bầu - món ăn làm xao xuyến hàng triệu con tim không kém bản gốc là trứng vịt lộn um bầu mỗi khi đến với Đà Nẵng. Với một chút biến tấu khi thay trứng vịt lộn bằng trứng cút, công thức này dành cho những ai đã quá ngấy hoặc sợ trứng vịt lộn. Món ăn là kết hợp giữa độ beo béo của trứng cùng vị thanh ngọt của bầu và rau mồng tơi mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Trong tiết trời se lạnh mà được tụ họp cùng bạn bè nhâm nhi món này thì còn gì bằng. Bạn đã thử chưa? Ngon không kém phiên bản gốc à nha. Nhanh tay lưu lại ngay cách làm trứng cút lộn um bầu này vào thực đơn và thử làm tại nhà nhé.


Nguyên liệu làm trứng cút lộn um bầu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút lộn 30 Quả
    • Bầu 1 Trái
    • Rau mồng tơi 200 Gr
    • Rau răm 10 Gr
    • Hành tím băm 10 Gr
    • Ớt 5 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước 300 ml
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm trứng cút lộn um bầu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đổ nước xăm xắp mặt trứng cút lộn và luộc trong vòng 5 phút. Chuẩn bị sẵn tô nước lạnh, vớt trứng cút lộn ra cho vào tô cho nhanh nguội. Lột bỏ vỏ trứng cút lộn. Giữ lại phần nước bên trong trứng khi lột vỏ nha (phần nước này vừa ngọt vừa bổ giúp món ăn thêm phần ngon và rất tốt nha).
Dùng dao bào bào lớp vỏ bên ngoài của trái bầu, rửa thật sạch phần mủ bên ngoài. Để bầu ráo nước và cắt thành khoanh 2cm rồi cắt tiếp làm đôi.

Không nên cắt bầu quá mỏng và nho, vì như vậy khi um bầu rất dễ bị nát vì nấu chín quá nha.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, đợi dầu nóng ta thả hành tím băm vào phi thơm vàng. Đổ thêm 300ml nước vào nấu sôi. Cho trứng cút lộn đã lột vỏ vào nồi nước sôi, đun khoảng 5 phút.

Trong quá trình nấu nhớ vớt bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

Nêm nếm gia vị nồi trứng cút lộn với 1 muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều lên rồi cho bầu vào, đậy nắp lại um trứng cút lộn và bầu khoảng 3 phút. Thêm rau mồng tơi vào sau cùng kèm 1 muỗng canh dầu ăn để giúp giữ được màu sắc của rau. Đậy nắp và tiếp tục um thêm 2 phút nữa là món ăn đã sẵn sàng dọn ra thưởng thức rồi.
Cho thêm rau răm và hành lá, đặc biệt không thể thiếu một vài lát ớt lên trên mặt nhằm tăng thêm mùi vị cho món trứng cút um bầu này.
Cút lộn um bầu nóng hổi vừa thổi vừa ăn đây, những ai đã từng thưởng thức qua hương vị của món trứng vịt lộn um bầu thì chắc chắn không thể bỏ qua được món này nhé. Trứng cút lộn um bầu không những dùng được trong những lúc trời lạnh để giúp làm ấm, thì những ngày thời tiết oi ả thưởng thức chén trứng cút lộn um bầu cũng giúp giải nhiệt hiệu quả lắm đấy. Chị em nội trợ hãy nhanh tay thêm công thức này vào thực đơn bữa ăn của gia đình ngay nào. Với chút biến tấu khi dùng trứng cút lộn thay thế đảm bảo ngay cả bé nhà bạn cũng ăn được nha.

Hình thực hành món Trứng cút lộn um bầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công