Cách Làm Trứng Cút Rim Chao Thơm Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Trứng cút rim chao

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với cách làm trứng cút rim chao này, từng quả trứng có lớp vỏ dai dai, thấm gia vị nên có vị cay - mặn - ngọt đậm đà, ăn với cơm rất ngon. Không những vậy, món này cũng rất thích hợp để ăn vặt cùng bạn bè. 


Nguyên liệu làm trứng cút rim chao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút 20 Quả
    • Chao 2 Miếng (Chao đỏ)
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 2 Muỗng canh (Rang sẵn)
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm trứng cút rim chao

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để lên giấy thấm cho khô nước.
Lấy 2 miếng chao cùng một chút nước chao, nghiền nhuyễn.
Làm nóng dầu ăn, cho trứng cút vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra, để ráo dầu.
Để lại trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn, cho chao vào cùng với 2 muỗng canh nước lọc. Thêm đường và tương ớt.

Nếu thích ăn cay, có thể thêm nhiều tương ớt hơn.

Khuấy đều cho đường tan rồi cho trứng cút vào, đảo đều để trứng thấm gia vị. Nấu đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Lấy trứng cút rim chao ra chén, rắc mè trắng rồi ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Trứng cút rim chao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công