Cách làm Trứng Cút Sốt Me chua ngọt béo ngậy ăn vặt
Mục đích Ăn trưa

Trứng cút sốt me

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Trứng cút sốt me cách làm lạ mang đến món trứng cút béo bùi, chua ngọt đúng điệu. Ngoài ra, bạn có thể thay thế trứng cút bằng trứng gà, trứng vịt nếu thích nhé!

Nguyên liệu làm trứng cút sốt me

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút 20 Quả
    • Nước cốt me 100 ml
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 110 ml
    • Bột sắn dây 1 Muỗng cà phê
    • Húng lũi 1 Cây

Cách làm trứng cút sốt me

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ. Hòa 1 muỗng cà phê bột sắn dây với 1/3 chén nước lọc.
Đun nóng 100 ml dầu ăn, cho trứng đã bóc vỏ vào chiên vàng đều rồi vớt ra chén.
Cho 100 ml nước cốt me, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt băm vào chén, trộn đều.
Phi thơm 1 muỗng cà phê gừng băm với 10 ml dầu ăn rồi cho hỗn hợp nước cốt me vào.
Đến khi nước sốt sôi trở lại thì cho trứng vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho trứng ngấm gia vị rồi cho nước bột sắn dây, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bày trí ra tô, trang trí thêm húng lũi rửa sạch rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Trứng cút sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công