Cách làm Trứng Cút Xào Chua Ngọt độc đáo cho bữa cơm nhà
Mục đích Ăn trưa

Trứng cút xào chua ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chỉ cần thêm nấm mèo (mộc nhĩ) thôi là đã tạo được cảm giác giòn, sần sật rất hay cho món ăn đấy! Bạn đã thử chưa? Hãy là người nội trợ thông minh, biết kết hợp các nguyên liệu với nhau để làm mới bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm trứng cút xào chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút 10 Quả
    • Ớt chuông 2 Trái (Xanh và đỏ)
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm trứng cút xào chua ngọt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Trứng cút rửa sạch vỏ, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, cắt khúc dài, bỏ hạt. Nấm mèo ngâm nước nóng cho mềm, cắt miếng nhỏ, vừa ăn. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng. Tất cả cho chung vào 1 tô.

Thực hiện

Đầu tiên, cho trứng cút vào nồi nước, luộc chín. Vớt trứng ra, bóc sạch vỏ, cho vào chảo dầu ăn, chiên sơ đến khi ngả màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi băm, cho lần lượt ớt chuông, nấm mèo, gừng, trứng cút vào, xào khoảng 5 phút.
Nêm nếm gia vị giấm, nước tương, rượu trắng, hạt nêm cùng 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên là thưởng thức cùng với cơm nè. Vị mặn, cay, chua kết hợp tạo nên hương vị khó quên cho món ăn.

Hình thực hành món Trứng cút xào chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công