Cách làm trứng đúc bông cải xanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng đúc bông cải xanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trứng đúc bông cải xanh có vị mềm béo, thơm ngon rất tự nhiên. Đây không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn mang đến dinh dưỡng cao cho bữa cơm của gia đình bạn.


Nguyên liệu làm trứng đúc bông cải xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa đậu nành 150 ml
    • Bông cải xanh 100 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Dầu hào 3 Gr
    • Nước tương 3 ml
    • Đường trắng 2 Gr
    • Bột bắp 2 Gr
    • Nước 1 Chén

Dụng cụ thực hiện làm trứng đúc bông cải xanh

Xửng hấp

Cách làm trứng đúc bông cải xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bông cải xanh thái nhỏ, chần qua nước sôi khoảng ít phút cho chín rồi vớt ra cho vào khuôn đúc. Trứng gà đập cho vào thố đánh tan đều.
Tiếp đến cho 150ml sữa đậu nành vào thố trứng trộn đều lên. Lược hỗn hợp qua rây rồi đổ vào khuôn đúc sẵn có bông cải. Sau đó, bọc màng thực phẩm, đem hấp khoảng 30 phút. Trứng hấp chín cắt nhỏ cho ra đĩa.
Trong chén nhỏ khuấy đều hỗn hợp sốt gồm: 1g muối, 2g đường, 3g dầu hào, 3ml nước tương. Hòa tan bột bắp với ít nước rồi rót vào hỗn hợp sốt khuấy quyện đều. Cho hỗn hợp vào chảo đun cho sôi và sệt lại là được, Thêm ít ít vào nếu thích ăn cay.
Dội hỗn hợp sốt vừa đun lên trứng đúc là có thể dùng nhé! Trứng đúc bông cải xanh với những miếng trứng đúc chín mềm mịn béo ngon hấp dẫn. Quyện cùng sốt mặn ngọt, cay thơm đậm đà, đưa cơm liên tục.

Hình thực hành món Trứng đúc bông cải xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!