Cách làm Trứng Đúc Cải Bó Xôi mềm béo cho bữa cơm tối
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Trứng đúc cải bó xôi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gợi ý cho thực đơn cơm gia đình thêm một món ăn dinh dưỡng và rẻ tiền đó là Trứng đúc cải bó xôi. Món trứng đúc mềm thơm, vàng ươm quyện cùng màu xanh xanh của cải bó xôi trông rất là bắt mắt luôn nhé!


Nguyên liệu làm trứng đúc cải bó xôi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Cải bó xôi 200 Gr
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Rượu vang 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm balsamic 1 Muỗng canh
    • Dầu ớt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm trứng đúc cải bó xôi

Xửng hấp

Cách làm trứng đúc cải bó xôi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cải bó xôi bỏ lá già và lá vàng, cắt bỏ rễ, làm sạch, ngâm trong nước muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch. Chần cải bó xôi trong nước sôi cho chín tới, vớt cải ra để ráo nước.
Sau khi cải bó xôi nguội, băm nhỏ cho vào một cái bát lớn sạch sẽ. 4 quả trứng được tách ra khỏi lòng trắng trứng và lòng trắng trứng được đặt trong tô cải bó xôi.
Thêm vào tô cải gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột bắp, trộn đều và trộn đều. Đặt lòng đỏ trứng vào một bát khác để sử dụng.
Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp vào khuôn thủy tinh đã tráng dầu chống dính. Cho nước vào xửng và đun sôi. Cho hỗn hợp vào nồi hấp và hấp trong 8 phút.
Lúc này, lấy lòng đỏ trứng ra, thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và trộn đều. Sau 8 phút, mở nắp. Lúc này, cải bó xôi đã đông cứng và gần chín, sau đó đổ lòng đỏ trứng đã khuấy lên bề mặt và dàn đều. Đậy nắp và tiếp tục hấp trong 3 phút.
Trộn hỗn hợp sốt chấm gồm: 1 muỗng canh giấm balsamic, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu ớt, một lượng dầu mè phù hợp và 3 tép tỏi băm nhỏ, khuấy đều.
Trứng đúc cải bó xôi sau khi chín đợi hơi nguội 1 tí là có thể cắt thành những miếng nhỏ, bày trí ra đĩa cho đẹp mắt, chấm ăn cùng nước tương giấm tỏi cay thơm, đậm đà nhé! Món trứng đúc dinh dưỡng và đơn giản không chỉ ngon miệng mà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi tiêu nữa đấy!

Hình thực hành món Trứng đúc cải bó xôi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công