Cách làm trứng đúc hải sản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng đúc hải sản

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trứng đúc hải sản với các loại nguyên liệu hải sản quen thuộc như cá hồi, mực, tôm, thịt cua, quyện cùng hỗn hợp trứng đánh, hấp chín, rưới thêm nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn.


Nguyên liệu làm trứng đúc hải sản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá hồi 80 Gr (Phi lê)
    • Mực 70 Gr
    • Tôm tươi 80 Gr (Nõn)
    • Thịt cua 70 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Lá chanh 4
    • Cà ri đỏ 1 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 60 ml
    • Bột gạo 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm trứng đúc hải sản

Giấy bạc , Xửng hấp

Cách làm trứng đúc hải sản

Thực hiện 25m

Thực hiện

Thêm 3 quả trứng, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột cà ri đỏ và 1 muỗng canh bột gạo vào tô trộn, đánh tan đều.
Thái nhỏ các loại hải sản rồi xếp vào tô hấp. Rót hỗn hợp trứng đã đánh tan vào cho lắp kín mọi kẻ hỡ. Rải lên trên ít lá chanh thái nhỏ. Cho vào xửng hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo rưới thêm nước cốt dừa lên trên, hấp tiếp 3 phút là được.

Nên bọc giấy bạc khuôn trứng để tránh hơi nước rớt vào trứng đúc nhé!

Trứng đúc hải sản là món ăn mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Nguyễn liệu hải sản chín tới có béo, có giòn sần sật ăn thích miệng. Đây là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho các bé bi nhà bạn nhé!

Hình thực hành món Trứng đúc hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công