Cách làm Trứng đúc thịt siêu ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trứng đúc thịt siêu ngon

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trứng đúc thịt siêu ngon với trứng hấp chín mềm thơm, không quá khô, không ngấy; thịt heo bằm béo bùi lại dễ ăn cùng với cơm. Đây là món ăn rất ưa được ưa chuộng.


Nguyên liệu làm trứng đúc thịt siêu ngon

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Thịt heo bằm 80 Gr (Nạc)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm trứng đúc thịt siêu ngon

Xửng hấp

Cách làm trứng đúc thịt siêu ngon

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho trứng vào tô sao cho lượng trứng gấp 1.5 lần lượng nước, thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào, đánh tan đều. Cho trứng đánh vào tô sứ, bọc màng thực phẩm hấp khoảng 8 phút.
Trong khi hấp trứng, trộn đều thịt nạc băm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột bắp. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt nạc vào xào cho chín tơi ra thì tắt bếp.
Sau khi trứng được hấp trong 8 phút, bọc nhựa được bóc vỏ, đổ vào thịt băm, và sau đó hấp trong 3-5 phút.
Cuối cùng, rắc hành lá xanh thái nhỏ cùng rưới ít nước tương trên mặt trứng đúc thịt. Trứng đúc thịt là món ăn phổ biến, dễ làm và phù hợp với nhiều khẩu vị. Chút biến tấu nho nhỏ khiến cho món ăn ngon vốn quen thuộc trở nên lạ miệng và bắt mắt hơn. Với thời gian chế biến nhanh và không đòi hỏi nhiều nguyên liệu cầu kỳ, bạn có thể có ngay một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Trứng hấp mềm thơm, không quá khô, không ngấy lại dễ.

Hình thực hành món Trứng đúc thịt siêu ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công